Hồ sơ năng lực là gì? Hồ sơ năng lực bao gồm những nội dung nào?

Hồ sơ năng lực thường được dùng khi hợp tác ký hợp đồng giữa các doanh nghiệp. Một cuốn hồ sơ năng lực công ty được thiết kế bài bản chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp nổi bật so với đối thủ. Vậy một cuốn hồ sơ năng lực (Profile công ty) là gì?. Nội dung chi tiết của nó bao gồm những mục nào? Hãy cùng KTPdesign tìm hiểu chi tiết dưới bài viết sau đây:

Danh mục nội dung chính:

Nội dung liên quan:

Hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực công ty là một trong những tài liệu dự thầu quan trọng trong bộ hồ sơ thầu được thể hiện qua hình ảnh và nội dung. Thường được thiết kế dàn trang trên trang A4 và bao gồm đầy đủ nội dung: Thông tin về doanh nghiệp Logo, sologan, tầm nhìn sứ mệnh, năng lực nhân sự, năng lực tài chính, năng lực máy móc thiết bị, các dự án công ty đã thực hiện… Giúp đối tác, khách hàng, chủ đầu tư dễ dàng tìm kiếm thông tin lĩnh vực hoạt động, dịch vụ và lưu trữ thông tin về doanh nghiệp bạn.

Hồ sơ năng lực là gì

Vai trò của bộ hồ sơ năng lực đối với công ty

Giới thiệu công ty, giới thiệu năng lực doanh nghiệp

Khách hàng sẽ có cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn. Từ quy mô công ty, lĩnh vực hoạt động kinh doanh, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời bao gồm chi tiết những năng lực nhân sự, tài chính, các dự án tiêu biểu, đối tác, hợp đồng tiêu biểu… Từ đó đưa ra những quyết định ký hợp đồng hợp tác các dự án với doanh nghiệp.

Giúp tăng nhận diện thương hiệu & ấn tượng với khách hàng

Hồ sơ năng lực công ty được thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu. Dễ dàng gây ấn tượng với đối tác khách hàng nhờ nội dung ngắn gọn đầy đủ, hình ảnh thiết kế bắt mắt. Một bộ HSNL (Profile công ty) được thiết kế bài bản sẽ giúp doanh nghiệp nổi bật so với hàng trăm đối thủ cùng ngành nghề. Thu hút những khách hàng tiềm năng cũng như tăng sự cạnh tranh với đối thủ.

Khách hàng dễ dàng lưu trữ thông tin doanh nghiệp

Giúp khách hàng tham khảo thông tin doanh nghiệp bạn bất cứ lúc nào. Khách hàng khi cần liên hệ hợp tác sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ. Nếu được sử dụng một cách khéo léo thì Profile doanh nghiệp sẽ là nhân viên kinh doanh tài ba nhất khi ở bên khách hàng.

Hồ sơ năng lực là tài liệu quan trọng khi đấu thầu

Trong những công trình, dự án lớn cần nộp hồ sơ năng lực chứng minh năng lực doanh nghiệp thì HSNL chuyên nghiệp sẽ là một yếu tố lợi thế to lớn với doanh nghiệp. Giúp chủ thầu có cái nhìn thiện cảm đầu tiên khi tiếp xúc với doanh nghiệp. Giúp tăng 200% cơ hội thắng thầu những dự án lớn.

Vai trò của hồ sơ năng lực với doanh nghiệp

Hồ sơ năng lực bao gồm những nội dung nào?

Thông thường một bộ hồ sơ năng lực công ty sẽ được thiết kế từ 16-48 trang tuỳ thuộc vào năng lực, số năm thành lập của doanh nghiệp. Dưới đây KTPdesign xin đưa ra nội dung chi tiết dựa vào kinh nghiệm thiết kế 10 năm và hơn 5000+ dự án đã triển khai:

Tổng quan về doanh nghiệp

Phần này bao gồm những nội dung về thư ngỏ ban lãnh đạo. Giới thiệu về thông tin chi tiết về doanh nghiệp như: Thông tin công ty, địa chỉ, thông tin liên hệ, lĩnh vực hoạt động chính. Từ đó khách hàng, đối tác sẽ có cái nhìn khái quát về doanh nghiệp và có quyết định tìm hiểu sâu về doanh nghiệp ở các mục chi tiết tiếp theo.

Ngoài phần giới thiệu chung cần đan xen về lịch sử hình thành phát triển, định hướng phát triển của doanh nghiệp. Giúp đối tác thấy được định hướng của doanh nghiệp khi đưa đến quyết định hợp tác lâu dài.

Tiếp theo đó là phần tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi giúp thể hiện định vị doanh nghiệp. Doanh nghiệp hướng đến nhân sự, chất lượng sản phẩm dịch vụ và nghĩa vụ đối với xã hội.

Thông tin pháp lý

Phần tiếp theo bao gồm đầy đủ thông tin đăng ký kinh doanh, vốn điều lệ. Cơ cấu bộ máy ban lãnh đạo, nhân sự công ty, sơ đồ tổ chức doanh nghiệp. Điều này giúp đối tác, khách hàng có cơ sở tin tưởng hợp tác với một đơn vị có pháp lý rõ ràng.

Báo cáo tài chính

Với một doanh nghiệp có bề dày hoạt động trên 3 năm và có thông tin báo cáo tài chính minh bạch, đẹp về con số sẽ là ưu thế nổi bật với đối tác. Phần này thường bao gồm bảng cân đối kế toán 3 năm gần nhất. Được thể hiện qua những con số, biểu đồ.

Năng lực nhân sự, máy móc thiết bị

Không ít doanh nghiệp khi hợp tác cần “chọn mặt gửi vàng”, bởi vậy họ luôn nhìn vào năng lực nhân sự của đối tác. Phần quan trọng của một cuốn Profile nên có là nội dung về năng lực nhân sự, năng lực máy móc thiết bị. Giúp khẳng định năng lực của doanh nghiệp có thể đáp ứng được những dự án sắp ký kết với đối tác.

Đối tác, dự án, hợp đồng tiêu biểu

Đối với những doanh nghiệp có bề dày phát triển thì không ngần ngại đưa ra những đối tác lớn, những dự án đã triển khai. Ngoài hai mục trên với một số dự án lớn thì chủ đầu tư còn yêu cầu show thêm những hợp đồng tiêu biểu đã thực hiện. Điều này là bảo chứng giúp khẳng định được năng lực công ty. Giúp tăng khả năng thằng thầu 200%.

Mẫu hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp

Công ty nội thất

Profile design

Profile sacn

Công ty xây dựng

Profile design

Profile sacn

Công ty Luật

Profile design

Profile sacn

Công ty tự động hoá

Profile design

Profile sacn

Công ty cơ khí

Profile design

Profile sacn

Công ty may mặc

Profile design

Profile sacn

Công ty mẹ & bé

Profile design

Profile sacn

Suất ăn công nghiệp

Profile design

Profile sacn

Công ty sản xuất bê tông

Profile design

Profile sacn

Nội dung cần chuẩn bị khi thiết kế hồ sơ năng lực

Logo công ty file thiết kế gốc

File logo thiết kế gốc hoặc ảnh PNG chất lượng cao giúp đội ngũ thiết kế lấy chuẩn màu và Font chữ theo nhận diện để thiết kế chuyên nghiệp nhất.

Thông tin chi tiết về doanh nghiệp

Cung cấp đầy đủ thông tin SĐT, Email, địa chỉ, Website doanh nghiệp. Giúp khách hàng dễ lưu trữ thông tin khi tham khảo cuốn Profile.

Quá trình hình thành phát triển

Doanh nghiệp cung cấp thông tin về quá trình hình thành và phát triển của công ty. Thành tựu đã đạt được trong quá trình phát triển.

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy DKKD nên Scan rõ nét, đầy đủ. Có thể chụp ảnh chất lượng cao. Giúp quá trình thiết kế tạo ra sản phẩm đẹp và thông tin chuẩn xác.

Chứng chỉ bằng cấp nhân sự

Chứng chỉ bằng cấp nhân sự nên Scan rõ nét hoặc chụp chất lượng cao. Giúp tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Hình ảnh nhân sự, máy móc thiết bị

Doanh nghiệp nên chuẩn bị lưu trữ hoặc chụp ảnh thực tế về nhân sự, văn phòng, trụ sở công ty. Máy móc thiết bị thực tế. Giúp quá trình thiết kế được chỉn chu hơn.

Hình ảnh, nội dung công trình tiêu biểu

Những công trình tiêu biểu đã thực hiện doanh nghiệp nên lưu trữ hình ảnh thi công, hình ảnh toàn dự án. Giúp Show năng lực của doanh nghiệp.

Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất

Khi làm HSNL với mục đích dự thầu. Doanh nghiệp cần chuẩn bị bản báo cáo tài chính chi tiết 3 năm gần nhất. Nội dung này rất quan trọng khi thiết kế.

Hợp đồng tiêu biểu

Khi dự thầu ngoài báo cáo tài chính thì hợp đồng tiêu biểu cũng là tài liệu bắt buộc phải có trong bộ HSNL. Hợp đồng tiêu biểu cần Scan màu đủ dấu của hai đơn vị.

Thông tin đối tác tiêu biểu

Khách hàng cung cấp thông tin đối tác tiêu biểu. Trong HNSL có thể show thông tin chi tiết hoặc danh sách Logo đối tác.

Các bước làm hồ sơ năng lực công ty

Các bước làm hồ sơ năng lực công ty

Bước 1: Xác định mục đích thiết kế

Xác định mục đích của việc làm hồ sơ năng lực để giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ hay đi dự thầu. Từ đó đưa ra được các hạng mục chính trong cuốn HSNL. Hãy đảm bảo đúng thông tin, đúng nhu cầu đối tác khách hàng mong muốn về cuốn HSNL.

Bước 2: Lựa chọn phong cách làm hồ sơ năng lực

Để nhận được bộ hồ sơ năng lực đẹp mắt & chuyên nghiệp thì các bước lựa chọn phong cách thiết kế rất quan trọng. Tuỳ vào từng ngành nghề, màu sắc nhận diện sẽ đưa ra phong cách thiết kế phù hợp nhất. Do đó cần đến những đơn vị chuyên thiết kế hồ sơ năng lực. Với nhiều năm kinh nghiệm và có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn làm hồ sơ năng lực đạt yêu cầu cao nhất.

Bước 3: Xác định nội dung và hình ảnh phù hợp

Với mỗi bộ hồ sơ năng lực thì nội dung ngắn gọn súc tích, hình ảnh bắt mắt sẽ giúp làm bộ hồ sơ năng lực chuyên nghiệp nhất. Giúp làm nổi bật về các năng lực của doanh nghiệp. Giúp tăng ấn tượng với chủ đầu tư, đối tác khách hàng.

Bước 4: Lựa chọn màu sắc, font chữ

Để làm hồ sơ năng lực một cách chuyên nghiệp nhất. Ngoài việc bố cục thiết kế, nội dung hình ảnh thì phần màu sắc, font chữ phù hợp với mỗi doanh nghiệp, ngành nghề sẽ giúp tạo ra sản phẩm chuyên nghiệp nhất.

Bước 5: Thiết kế bố cục và dàn trang

Một bộ hồ sơ năng lực đạt chuẩn thường có từ 24-48 trang tuỳ thuộc vào số năm thành lập. Phần bố cục cần đầy đủ theo thông tin nội dung cơ bản dưới đây:

  • Thông tin doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp, logo, SĐT, email liên hệ, địa chỉ.
  • Thông tin sản phẩm, dịch vụ kinh doanh.
  • Thông tin năng lực: nhân sự, tài chính, máy móc thiết bị, năng lực sản xuất…
  • Thông tin đối tác, dự án, hợp đồng tiêu biểu.

Bước 6: Kiểm duyệt, hoàn thiện và in ấn (nếu có)

Trong quá trình triển khai làm hồ sơ năng lực không tránh khỏi những sai sót. Do đó khi làm xong cần phải rà soát chỉnh sửa kiểm duyệt lại nội dung cuối cùng. Đây là bước quan trọng giúp tránh những lỗi làm ảnh hưởng tới hình ảnh doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thiện các bước làm hồ sơ năng lực trên nếu đối tác cần bản cứng. Khi đó công ty cần tìm đối tác in ấn chất lượng. Một cuốn Profile công ty được in màu sắc chất lượng, chất liệu in & đóng gáy phù hợp với số lượng trang sẽ tăng tính thẩm mỹ cho bản thiết kế.

Lựa chọn đơn vị làm hồ sơ năng lực phù hợp

Để thiết kế HSNL chuyên nghiệp không những cần nội dung và hình ảnh phù hợp mà cần phải bố cục thiết kế, màu sắc font chữ chuyên nghiệp. Do đó, doanh nghiệp nên tìm những đơn vị có kinh nghiệm để triển khai làm hồ sơ năng lực giúp rút ngắn thời gian, công sức.

KTPdesign với gần 10 năm kinh nghiệm thiết kế hồ sơ năng lực. Trên 5000+ dự án đã hoàn thiện sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu bộ HSNL chuyên nghiệp nhất.

Hãy liên lạc cho bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ VÀ SÁNG TẠO THƯƠNG HIỆU KTP:

Văn phòng HN: 77 Khuất Duy Tiến, P. Thanh Xuân Bắc, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội 

Hotline 1: 0794.16.9999 
Hotline 2: 0975.360.359

Email: Service@ktpdesign.com.vn

Văn phòng HCM: 6A Đường Lê Niệm Phú Thạnh, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline 1: 0795.383.393
Hotline2: 084.434.4444

Email: sangtaothuonghieuktp@gmail.com

Một số câu hỏi về hồ sơ năng lực

Bộ HSNL thường bao gồm bao nhiêu trang?

Một bộ HSNL công ty thường bao gồm từ 12-48 trang. Tuỳ theo nội dung, hình ảnh, năm thành lập của doanh nghiệp mà cân đối số trang thiết kế phù hợp. 1-3 năm: từ 12-20 trang, 3-6 năm: từ 20-32 trang, 6-10 năm: 32-48 trang.

Thời gian thiết kế trong bao lâu?

Thời gian thiết kế thường từ 5-7 ngày đối với một bộ HSNL khi đã đầy đủ nội dung, hình ảnh. Với những dự án cần chụp ảnh doanh nghiệp, nhân sự, Sản phẩm cần thời gian từ 7-15 ngày. Tuy nhiên, đối với những đơn vị cần thiết kế gấp, KTPdesign hỗ trợ thiết kế nhanh từ 2-3 ngày hoặc có thể hoàn thiện trong ngày (với những bộ theo mẫu).

Làm ntn để có một bộ HSNL (Profile) công ty đẹp?

Để có bộ HSNL đẹp & chuyên nghiệp cần hình ảnh sắc nét, đẹp. Đồng thời cần đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thiết kế những dự án lớn. Với kinh nghiệm trải qua nhiều dự án, hiểu được tâm lý các đối tác, chủ đầu tư. Do đó các đơn vị sẽ làm chuyên nghiệp từ hình ảnh, nội dung, bố cục thiết kế.

Hồ sơ năng lực với Profile khác nhau những gì?

HSNL cũng gần giống như một cuốn Profile giới thiệu công ty. Tuy nhiên, HSNL thường được dùng đi dự thầu, do đó ngoài những thông tin cơ bản cần có các nội dung quan trọng sau: Hợp đồng tiêu biểu, đối tác tiêu biểu, Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất.

In ấn HSNL thường dùng giấy gì, khổ giấy bao nhiêu?

HSNL đi dự thầu thường in khổ A4 với chất liệu giấy thường. Tuy nhiên để chuyên nghiệp hơn có thể dùng giấy Couche với định lượng bìa C250, ruột C150. Đóng gáy xoắn hoặc ghim lồng giữa.